Tư vấn khóa điện tử

Cách sử dụng khóa cửa điện tử

lazy

Mặc dù khóa cửa điện tử là thiết bị công nghệ có cấu tạo phức tạp, hầu hết mỗi người khi mới tiếp cận đều nghĩ rằng sản phẩm này rất khó sử dụng. Tuy nhiên, trái lại với những suy nghĩ đó, việc sử dụng khóa cửa điện tử trong cuộc sống mang lại rất nhiều tiện ích đặc biệt là khả năng đóng/ mở khóa cực nhanh chỉ với 1 thao tác đơn giản. Khóa điện tử có thể sử dụng cho mọi thành viên trong nhà mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để học hỏi. Vậy cách sử dụng khóa cửa điện tử như thế nào là đúng? chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

I. Hướng dẫn cách sử dụng khóa cửa điện tử

(1) Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

Khóa điện tử bằng thẻ từ là khóa dùng chức năng mở cửa bằng thẻ từ, chức năng đơn giản, sử dụng dễ dàng. Hầu hết các mẫu khóa thẻ từ này đều có cách sử dụng cơ bản giống nhau, một số mẫu riêng biệt có cách hoạt động khác thì bạn cần tham khảo thêm tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm để hiểu rõ hơn. Tuy nhiên việc cài đặt và sử dụng khóa thẻ từ nói chung cũng rất đơn giản.

  • Bước 1: Chạm tay vào màn hình cảm biến để bật khóa, sau đó nhấn phím số 0 và tiếp đến là nút #.
  • Bước 2: Đặt dấu vân tay chủ vào màn hình cảm biến, khi đó màu báo hiệu của cảm biến sẽ không sáng, sau đó nhấn phím số 2 và tiếp đến là nút #.
  • Bước 3: Đưa thẻ từ tới gần khu vực màn hình đọc thẻ, máy sẽ nhận diện và phát ra âm thanh báo hiệu nhận diện thành công là “Thank You”. Lúc này, công đoạn đăng ký đã hoàn tất.

Cách sử dụng khóa cửa điện tử

(2) Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng vân tay

Khóa điện tử bằng vân tay là thiết bị mở khóa vân tay an toàn và bảo mật cao do dấu vân tay của mỗi người là khác nhau. Khóa vân tay thường hay được sử dụng trong các hộ gia đình, các căn hộ chung cư hay văn phòng cơ quan. Sản phẩm được sử dụng phổ biến nhờ sự tiện dụng cao không phải mang theo bất kỳ dụng cụ nào để mở khóa bên mình, không lo quên hay đánh mất chìa khóa, thẻ từ, mật mã…

Cơ chế hoạt động của dòng khóa cửa điện tử thông minh này dựa trên công nghệ sinh trắc học vân tay cảm biến nhận diện dấu vân tay đã đăng ký và lưu trữ nó vào bộ nhớ. Khi màn hình nhận diện được vân tay đã lưu trữ trước đó, hệ thống sẽ kiểm tra và trả về kết quả mở khóa hay là báo động xâm nhập trái phép. Tuy mô tả dài là vậy nhưng trên thực tế quy trình này chỉ diễn ra trong khoảng rất ngắn, chỉ chưa đến 1 giây. Bên cạnh đó, các hãng cũng chú ý đến tính thuận tiện nhất sao cho một chiếc khóa cửa điện tử có thể lưu trữ dữ liệu lớn nhất đảm bảo mục đích sử dụng cho những gia đình hay những nơi đông thành viên cần dùng.

khóa cửa điện tử

Dưới đây là cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng vân tay khi cài đặt:

Thông thường vân tay được quản lý theo 2 chức năng vân tay chủ (admin) và vân tay người dùng để đảm bảo tính an toàn cao.

  • Cách đăng ký dấu vân tay chủ (admin): Rất đơn giản, chủ nhà dùng dấu vân tay trên ngón tay mong muốn chạm tay vào màn hình cảm ứng vân tay thì dấu vân tay sẽ được nhận diện ngay và thực hiện ít nhất 3 lần liên tục để đảm bảo thông tin về vân tay chủ mà máy đọc được là chính xác. Tiếp tục nhấn phím số 0 và nhấn phím # theo hướng dẫn của giọng nói phát ra từ trong máy. Màn hình cảm biến luôn sáng trong suốt quá trình cài đặt và hệ thống sẽ gửi thông báo trên màn hình hoặc thông báo bằng giọng nói sau khi việc cài đặt dấu vân tay chủ nhà thành công.
  • Cách đăng ký dấu vân tay người dùng: Đặt tay vào màn hình cảm biến để bật khóa lên, sau đó nhấn nút *, nhấn tiếp phím số 0 và nhấn nút #. Đặt dấu vân tay chủ vào màn hình cảm biến (lúc này màn hình không sáng như lúc cài đặt vân tay chủ nhà nên bạn cần lưu ý kỹ), nhấn phím số 1 rồi nhấn nút # trước khi đặt dấu vân tay của thành viên khác lên. Quá trình cài đặt sẽ kết thúc khi máy phát ra âm thanh “Thank You”.

(3) Cách sử dụng khóa cửa điện tử bằng mật mã

Khóa cửa điện tử bằng mật mã (mã số) cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều hộ gia đình bởi tính bảo mật mà nó mang lại hơn hẳn các loại khóa cửa truyền thống trước đây. Cũng giống như khóa cửa điện tử bằng vân tay, người dùng sẽ không còn nỗi lo lắng về việc “tự dưng” quên chìa hay quên thẻ khi sử dụng khóa điện tử bằng mật mã này.

Thông thường mật mã mở cửa của khóa điện tử này có độ dài từ 4-6 ký tự số, tuy nhiên thì độ dài này sẽ không mấy an toàn bởi trí nhớ con người có thể nhớ được tối đa 7 con số trong khoảng thời gian rất ngắn. Các hãng sản xuất đã tính toán nghiên cứu kỹ lưỡng vấn đề này và ứng dụng vào khóa chức năng mật khẩu ảo làm tăng độ dài và độ khó của mật mã khi sử dụng, người nhìn khó có thể ghi nhớ trong thời gian ngắn.

Việc cài đặt mật khẩu cho khóa cửa điện tử sẽ diễn ra theo các bước như sau:

Thông thường nhà sản xuất sẽ mặc định mật khẩu ban đầu gồm 4 đến 6 ký tự, khi lắp đặt người dùng sẽ phải kích hoạt khóa và đăng ký thay đổi mật khẩu sử dụng mong muốn để đảm bảo an toàn.

  • Thay đổi mật khẩu chủ: Kích hoạt khóa bằng cách nhấn * sau đó nhập mật khẩu mới 2 đến 3 lần sau đó nhấn #.
  • Thêm mật khẩu người dùng: Nhấn * sau đó bấm mật khẩu chủ, nhấn nút #, bấm 1 bấm tiếp 00 bấm mật khẩu người dùng cần thiết sau đó nhấn #.

Sử dụng mật khẩu mở khóa với chức năng mật khẩu ảo:

  • Bước 1: Chạm tay vào màn hình để khởi động khóa cửa.
  • Bước 2: Trước hoặc sau khi nhập một mật khẩu ảo tiến hành nhập lại mật khẩu đúng (đã cài đặt trước đó.
  • Bước 3: Chạm tay vào màn hình một lần nữa hoặc nhấn phím *.

Đây là các hướng dẫn cơ bản về cách sử dụng khóa điện tử theo từng phương thức xác thực. Tuy nhiên mỗi nhà sản xuất, mỗi hãng sẽ có những cách thức vận hành khác nhau bạn cần tham khảo chi tiết sách hướng dẫn sử dụng chi tiết cho từng sản phẩm bạn sẽ hiểu rõ hơn và vận hành khóa tốt hơn.

II. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

Trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc bạn sẽ cần đến việc thay đổi mật khẩu cho khóa cửa điện tử. Việc thay đổi này cũng không hề khó khăn như bạn nghĩ, nên bạn có thể thay đổi tùy thích theo mong muốn của mình.

(1) Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng thẻ từ

Việc cài đặt thẻ từ sử dụng rất đơn giản như các bước ở trên thì việc thay đổi hay xóa bỏ thẻ từ cũng thật dễ dàng. cụ thể như sau:

Khi muốn xóa quyền truy cập của một thẻ từ bất kỳ đã được thiết lập trước đó, bạn chạm vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó nhấn ** rồi nhập tiếp mật khẩu chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 5, 1, mã ID cần xóa, # là hoàn tất. Trong trường hợp bạn muốn xóa quyền truy cập của tất cả các thẻ từ đã cài đặt trước đây, bạn cũng thực hiện tương tự bằng cách chạm vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó nhấn ** rồi nhập tiếp mật mã chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 5, 2, # là hoàn tất toàn bộ thẻ từ đã cài đặt trước đó đều được xóa bỏ. Nếu muốn cài đặt thẻ từ khác bạn thực hiện các bước như hướng dẫn trên mục I.

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu khóa cửa điện tử

(2) Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng vân tay

Khi bạn là chủ nhà, bạn muốn xóa bỏ chức năng vân tay của một thành viên nào đó. Thông thường bạn sẽ nhấn phím số 0, tiếp đến là nút # rồi đặt vân tay chủ vào. Bạn tiếp tục nhấn phím số 5 và nhấn nút # rồi đặt vân tay của thành viên đó vào phần màn hình cảm biến dấu vân tay. Việc xóa vân tay của thành viên này được gọi là thành công khi máy phát ra âm thanh “Thank You”. Nếu muốn cài đặt lại hoặc cài đặt vân tay khác, bạn thực hiện các bước như hướng dẫn ở mục I.

(3) Đổi mật khẩu khóa cửa điện tử bằng mật mã

Khi muốn xóa bỏ hay thay đổi mật mã bất kỳ đã được thiết lập trước đó, bạn chạm tay vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó hãy nhấn ** rồi nhập mã số chủ đang dùng, tiếp đó nhấn #, 1, 4, 1, # là hoàn tất. Trong trường hợp muốn xóa toàn bộ mật mã đã thiết lập, bạn cũng chạm tay vào màn hình để màn hình nhận diện sáng lên. Khi đó hãy nhấn ** rồi nhập mã số chủ đang dàng, tiếp đó nhấn #, 1, 4, 2, # là hoàn thành.

Trên đây là thông tin cơ bản về cách sử dụng khóa cửa điện tử mà chúng tôi mong muốn chia sẻ đến người dùng, hy vọng nó là thông tin hữu ích cho bạn khi chưa biết cách sử dụng chúng như thế nào. Để sử dụng tốt nhất và muốn hiểu kỹ hơn bạn có thể liên hệ qua số hotline của chúng tôi để được hỗ trợ hướng dẫn tận tình nhất, giúp bạn sử dụng khóa điện tử hiệu quả nhất. Ngoài ra khi muốn tham khảo bất kỳ thiết bị khóa điện tử chính hãng nào, bạn có thể tìm đến các showroom của khoadientunhapkhau.vn chúng tôi ở bất kỳ đâu trên toàn quốc. Tại đây bạn sẽ được tham khảo rất nhiều sản phẩm đến từ những thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Hafele, Giovani… sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mua sắm thú vị với chính sách bán hàng ưu đãi nhất kèm theo các dịch vụ chăm sóc hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *