Tư vấn khóa điện tử

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ DEMAX ĐẦY ĐỦ NHẤT 2022

lazy

Một không gian sống sinh động, tiện nghi và hiện đại với khóa cửa điện tử Demax giờ đây đã quá phổ biến và gần gũi không chỉ ở các hộ gia đình mà ngay cả các công ty, doanh nghiệp, các khu nghỉ dưỡng cao cấp, nhà nghỉ khách sạn… hầu như đều có mặt thiết bị thông minh này bởi bên cạnh việc đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng, sản phẩm này còn có các tính năng hỗ trợ tối đa được việc quản lý nhiều con người trong cùng một không gian sinh hoạt chung.

Nhờ vào khả năng “chiều lòng” người nên sản phẩm rất được giới tiêu dùng quan tâm lựa chọn. Vậy! thiết bị hiện đại thì liệu việc sử dụng có khó khăn không? có quá phức tạp hay không? Bài viết sau đây, khoadientunhapkhau.vn chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax đầy đủ và chi tiết nhất cho bạn và tất cả người dùng!

I. Khóa cửa điện tử Demax hoạt động như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax, chúng ta cần nắm được cấu tạo cũng như cơ chế hoạt động của khóa để có cách hiểu và nắm bắt thông tin dễ dàng hơn.

Về cấu tạo, khóa cửa điện tử Demax có cấu tạo khá phức tạp bao gồm các bộ phận truyền động kết nối với bu lông hoặc xi lanh cùng động cơ nhỏ được lắp chìm trong khung cửa, Thân khóa được làm bằng hợp kim nhôm kẽm có độ bền cao và chịu được lực tác động mạnh, thiết kế bao gồm các phần như cảm biến vân tay bàn phím cảm ứng, màn hình cảm biết đọc thẻ từ nằm ở thân khóa trước, thân khóa sau gồm bộ phận chứa pin, các chốt khóa trong và bộ phận lõi khóa lắp chìm… Thẻ từ của Demax là dạng thẻ gắn chip điện tử lưu trữ được tới 96-512kb và anten (gắn với vi mạch truyền thông từ chip sang reader) được dùng để lưu trữ và truyền dữ liệu đến đầu đọc trên khóa bằng sóng vô tuyến.

Tất cả các dòng khóa cửa nói chung việc khóa và mở khóa được thực hiện dựa trên cơ chế xoay hoặc vặn tay nắm cửa để di chuyển chốt và bu lông. Với khóa cơ sẽ sử dụng chìa để kích hoạt chuyển động xoay vặn này, tuy nhiên khóa cửa điện tử sẽ dựa trên các cách xác thực đã được cài đặt trong khóa để kích hoạt chuyển động và mở khóa.

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax  

II. Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax

(1) Cách sử dụng khóa cửa điện tử Demax mở bằng vân tay

Vân tay được đăng ký cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần mở khóa, vào mật khẩu đã cài đặt hoặc mật khẩu mặc định của nhà sản xuất, khởi động khóa nhấn *; # sau đó nhập mật khẩu, nhấn tiếp # và đưa vân tay cần cài đặt lên màn hình vân tay, chạm tay 3 lần cho đến khi khóa thông báo thành công. Đối với cài đặt vân tay người dùng, khởi động khóa, nhấn *; # sau đó nhập mật khẩu admin, nhấn tiếp # và đăng ký vân tay người dùng khóa sẽ thông báo khi quá trình cài đặt kết thúc.

Việc mở khóa bằng vân tay cực kỳ đơn giản, chạm tay vào màn hình sau đó đưa ngón tay đã cài đặt lên màn hình vân tay, màn hình sẽ quét và sao chụp lại truyền về trung tâm xử lý và nhận diện xác thực mở khóa, việc mở khóa này chỉ diễn ra chưa đầy 1 giây, rất đơn giản và dễ dàng.

khóa cửa điện tử Demax

(2) Cách sử dụng khóa cửa điện tử Demax mở bằng thẻ từ

Đối với khóa sử dụng thẻ từ, việc cài đặt cũng vô cùng đơn giản. Tương tự như cài đặt vân tay, chúng ta cũng đưa thẻ từ lên màn hình đọc thẻ quét 3 lần liên tiếp để hệ thống xác nhận và lưu trữ dữ liệu, khóa sẽ thông báo thành công và quá trình cài đặt kết thúc. Do khả năng lưu trữ dữ liệu lớn (lên đến 300 thẻ từ) nên đây là lựa chọn ưu tiên của các căn hộ chung cư, nhà nghỉ, homestay, khách sạn, nhà cho thuê hay văn phòng.

(3) Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax mở bằng mật mã

Ngay từ khi mua về, sản phẩm đã có mật mã mặc định của nhà sản xuất, việc đầu tiên của bạn là cài đặt và thay đổi mật mã theo mong muốn để đảm bảo tính an toàn. Việc thay đổi cũng rất đơn giản, giống như cách đăng ký mật khẩu và thẻ từ. Khóa điện tử Demax có độ dài mật khẩu từ 6-8 ký tự, thông thường sẽ sử dụng 6 ký tự số. Trước khi sử dụng bạn sẽ cài đặt mật mã chủ và mật mã người dùng sử dụng cho nhiều thành viên.

Riêng đối với chức năng “mật mã ảo” Việc mở khóa bằng mật mã sẽ an toàn hơn với dãy số mật mã dài bao gồm mật mã ảo và mật mã thực, mật mã ảo là các con số ngẫu nhiên, người dùng chỉ cần nhớ chính xác mật mã thực mà không cần phải ghi nhớ mật mã ảo vẫn mở khóa dễ dàng.

(4) Cách sử dụng khóa cửa điện tử Demax mở bằng chìa khóa cơ

Trong trường hợp khóa cửa điện tử bị hết pin đột ngột do vô tình để quên không thay pin khóa, hay trong các sự cố khóa tự nhiên bị lỗi các chức năng xác thực, hay khóa bị treo trong trường hợp nhập sai mật khẩu liên tiếp. Bạn có thể sử dụng chìa cơ dự phòng để mở khóa thủ công. Việc mở khóa cũng rất đơn giản và giống như cách mở khóa của khóa cơ thông thường, tuy nhiên sẽ nhanh nhạy và nhẹ hàng hơn.

III. Vệ sinh và bảo quản khóa cửa điện tử Demax

Việc vệ sinh và bảo quản khóa cửa điện tử Demax cũng vô cùng quan trọng, giúp là tăng tuổi thọ cho khóa, bảo vệ khóa cửa hoạt động ổn định và trơn tru trong suốt quá trình sử dụng. Vệ sinh khóa cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc dùng khăn mềm ẩm để lau chùi mà không cần dùng bất kỳ chất tẩy rửa nào khác, và đặc biệt không được sử dụng chất tẩy rửa mạnh sẽ làm hư hỏng bề mặt khóa hoặc làm mất thẩm mỹ.

Bảo quản khóa cửa là điều thực sự cần thiết, có như vậy thiết bị nhà bạn mới an toàn và bền lâu. Luôn đảm bảo khóa hoạt động trong điều kiện môi trường tốt nhất, theo khuyến cáo của nhà sản xuất.

Kiểm tra ốc vít thường xuyên trong quá trình sử dụng đảm bảo khóa luôn chắc chắn và hoạt động trong tình trạng tốt nhất. Thường xuyên kiểm tra các lỗi chức năng thường thấy của khóa cửa như không nhận diện được vân tay, thẻ từ hay mật mã, thay vì tự ý kiểm tra xử lý bạn nên gọi đến trung tâm kỹ thuật của khoadientunhapkhau.vn để xử lý kịp thời tránh để lâu ảnh hưởng đến hoạt động của khóa.

Đặc biệt, hãy chú ý kiểm tra pin thường xuyên tránh tình trạng pin dùng lâu ngày chảy nước ảnh hưởng đến các bộ phận khác, thay pin khóa bằng pin chất lượng được khuyên dùng theo đúng hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax mà nhà sản xuất cung cấp.

IV. Lưu ý trong cách sử dụng khóa cửa điện tử Demax

Hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax rất đơn giản dễ dàng thực hiện, tuy nhiên bạn không thể chủ quan trong việc sử dụng và bảo quản để tránh những sự cố hay rủi ro không mong muốn. Để khóa cửa hoạt động tốt nhất, an toàn và hiệu quả nhất, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng sản phẩm:

(1) Về pin của khóa cửa điện tử Demax: Nên thay pin khóa đúng thời điểm tránh để hết pin đột ngột nhiều lần sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chức năng hoạt động của khóa lâu dần. Không nên tái sử dụng lại pin cũ có thể việc tiết kiệm này sẽ ảnh hưởng đến chức năng hay hoạt động của khóa không những thế pin cũ sử dụng lâu dễ bị chảy nước làm hoen gỉ các bộ phận xung quanh. Tránh sử dụng pin kém chất lượng khóa hoạt động ko đạt hiệu quả cao nhất, và nguy hiểm hơn có thể dẫn đến hiện tượng cháy nổ trong môi trường nhiệt độ cao.

(2) Về vệ sinh khóa cửa điện tử Demax: Không vệ sinh lau chùi khóa bằng các chất tẩy rửa mạnh, tránh để khóa tiếp xúc với các chất dễ cháy nổ (benzen loãng, cồn…), nước muối hoặc các loại chất lỏng tương tự. Mặc dù nhiều loại khóa được nghiên cứu chế tạo bằng vật liệu chống thấm nước nhưng nguyên tắc cơ bản là, nếu thấy khóa bị ướt cần lau khô khóa ngay lập tức bằng khăn mềm, tháo pin ngay khi thấy có hiện tượng nước ngấm vào bên trong và gọi cho kỹ thuật viên để được hỗ trợ xử lý.

(3) Về việc sửa chữa khóa cửa điện tử Demax: Khi khóa tự nhiên gặp sự cố, bạn nên chủ động liên hệ với nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối trong trường hợp khóa có dấu hiệu hư hỏng hay gặp lỗi kỹ thuật. Không nên tự ý tháo rời sản phẩm xử lý sửa chữa tại nhà, trường hợp không đủ trình độ chuyên môn sẽ dẫn đến nhiều kết quả xấu không mong muốn. Ngoài ra, để tránh việc làm cho vấn đề trở nên tồi tệ hơn, bạn không được đóng cửa khi chốt chết đang khóa hoặc không sử dụng lực mạnh để phá khóa (trừ các trường hợp bất khả kháng).


Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng khóa cửa điện tử Demax đủ về chi tiết nhất sẽ là thông tin quan trọng giúp ích cho người dùng trong quá trình sử dụng sản phẩm. Đối với bất cứ thiết bị công nghệ thông minh nào cũng vậy, “của bền tại người” hay cách sử dụng sao cho hiệu quả nhất mới là điều quan trọng. Ngoài ra khi cần bất kỳ sự trợ giúp nào bạn đừng ngần ngại mà gọi ngay cho trung tâm kỹ thuật của khoadientunhapkhau.vn chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời cho dù bạn có mua hàng ở bất kỳ đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *