591 Hoàng Văn Thụ - Quận Tân Bình - TPHCM
Điện thoại: (028) 6682 5220
293 Bạch Đằng - Quận Bình Thạnh - TPHCM
Điện thoại: (028) 6271 7333
177 Nguyễn Thị Thập - Quận 7
Điện thoại: (028) 6275 9625
90 Cộng Hòa - Quận Tân Bình - TPHCM
Điện thoại: (028) 6672 1555
369 Bạch Đằng - Quận Bình Thạnh
Điện thoại: (028) 6275 9185
652 Nguyễn Hữu Thọ - quận Cẩm Lệ - TP Đà Nẵng
Điện thoại: ‭(0236) 3565 365‬
475 Điện Biên Phủ - Quận Thanh Khê - TP. Đà Nẵng
Điện thoại: (023) 6373 5333
580 Phan Văn Trị - Quận Gò Vấp - TPHCM
Điện thoại: (028) 6684 9494
952 Trần Hưng Đạo - Q5 - TPHCM
Điện thoại: (028) 6682 8335
132 Nguyễn Thị Thập - Quận 7 - TPHCM
Điện thoại: (028) 2262 0999
127 Khánh Hội - Quận 4 - TPHCM
Điện thoại: (028) 6654 1999
348 Bạch Đằng - TPHCM
Điện thoại: (028) 6275 4162
1411 đường 3 tháng 2 - Q11 - TPHCM
Điện thoại: (028) 3960 5795
877 Huỳnh Tấn Phát - quận 7 - TP HCM
Điện thoại: (028) 6650 7787
302 Khâm Thiên
Điện thoại: (024) 6260 2034
41 Thanh Nhàn
Điện thoại: (024) 36 444 999
398B Khâm Thiên
Điện thoại: (024) 3853 7777
106 Thái Thịnh
Điện thoại: (024) 6683 5457
268 Tây Sơn
Điện thoại: (024) 36 865 865
530 Láng
Điện thoại: (024) 3232 1078
452 Nguyễn Ái Quốc - P.Tân Tiến - TP Biên Hoà - Đồng Nai
14 lô A7 KĐT Monbay - Phố Hải Long - TP.Hạ Long - Quảng Ninh
Số 18 Lê Đình Dương - Q. Hải Châu - Tp. Đà Nẵng
Điện thoại: (0236) 355 1818
SmartLock - Kitchen Solution

Khóa cửa thông minh là gì? Khóa thông minh hoạt động như thế nào?

Đăng bởi Nguyễn Loan

Xem nhanh

  1. 1. Khóa cửa thông minh là gì?
  2. 2. Một số tính năng cơ bản của khóa cửa thông minh
  3. 3. Khóa thông minh hoạt động như thế nào?
  4. 4. Khóa cửa thông minh tăng cường an ninh cho nhà bạn
  5. 5. Bạn có thực sự cần khóa của thông minh?
  6. 6. Các câu hỏi liên quan đến khóa cửa điện từ

Có thể bạn đã nghe nói đến việc lắp đặt khóa thông minh ở cửa chính của ngôi nhà sẽ giúp tăng thêm sự an toàn và tiện lợi cho cuộc sống của bạn. Nhưng chính xác thì khóa cửa thông minh là gì và chúng hoạt động như thế nào? Và những điều bạn cần biết khi sử dụng khóa cửa thông minh, sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Với những thông tin cung cấp dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc và giải thích cách một khóa cửa thông minh có thể nâng cao mức độ bảo vệ an ninh cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được chiếc khóa cửa thông minh có thiết kế cùng tính năng và túi tiền phù hợp với gia đình bạn, hãy liên hệ với SmartLock365 để được tư vấn chi tiết nhất.

1. Khóa cửa thông minh là gì?

Khóa cửa là một vật dụng quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày. Vậy làm thế nào mào một chiếc khóa cửa lại được gọi là thông minh. Có thể hiểu là một chiếc khóa có thể nết nối với được các công nghệ khác. Cũng giống như điện thoại thông minh của bạn có thể kết nối với internet, thì khóa cửa thông minh có thể kết nối với wifi. 

Khóa cửa điện tử thông minh

Tại sao bạn muốn có khóa cửa kết nối với Wifi ? Bởi vì nhờ tính năng này, bạn có thể kích hoạt khóa cửa từ xa, cũng như kiểm tra xem khóa cửa đã được đóng hay mở chưa. Dù ban ngồi ở bất cứ nơi đâu, miễn là có kết nối wifi thì bạn đều có thể kiểm tra trạng thái của khóa cửa. 

Đơn cử như trong trường hợp, bạn vội vàng ra sân bay và không nhớ là đã khóa cửa nhà hay chưa? Lúc này khóa cửa thông minh cho phép bạn kiểm tra ứng dụng trên điện thoại để biết chính xác trạng thái của khóa. Nếu khóa cửa không được mở, bạn có thể khóa nó dù cách xa hàng trăm dặm chỉ bằng một nút nhấn. 

Các thiết bị thông minh ngày càng phổ biến hơn trong thời đại 4.0. Chiếc khóa cửa thông minh chỉ là một trong các thiết bị bạn có thể có trong nhà. Các thiết bị này có thể được điều khiển và giám sát từ xa, cũng như tự động bằng cách đặt thời gian để chúng kích hoạt hoặc cách cách tạo chương trình tự động khởi chạy chúng cùng một lúc. 

2. Một số tính năng cơ bản của khóa cửa thông minh

Mặc dù các khóa cửa đều không giống nhau, nhưng chúng đều có chung các tính năng cơ bản. Những tình năng dưới đây góp phần mang lại sự tiện lợi và bảo mật khi có khóa của thông minh. 
- Đóng mở cửa  không cần chìa khóa: Không còn phải lo lắng về việc quên chìa khóa, mất chìa khóa hoặc cho một ai đó muốn vào nhà khi mà không có chìa khóa. Tính năng rất tuyệt vời trong trường hợp con bạn đi học về trước mà bạn chưa đi làm về hoặc trong nhà không có ai để mở cửa. Bạn có thể thay đổi mã khóa bất kỳ lúc nào để tăng cường bảo mật.

Các tính năng nổi bật của khóa điện tử thông minh

- Truy cập và quản lý trên thiết bị di động : khóa cửa thông minh có thể kết nối với ứng dụng di động, cho phép bạn khóa và mở khóa cửa từ mọi nơi trên thế giới có kết nối internet, cũng như theo dõi tần suất các thành viên trong gia đình hoặc khách đến và đi.
- Nhận được cảnh báo trên điện thoại di động : Với những chiếc khóa thông minh, bạn có thể nhận được các cảnh báo trên điện thoại di động. 
- Mã truy cập người dùng tùy chỉnh : Nhiều khóa có thể lập trình cho phép bạn tạo mã truy cập người dùng tùy chỉnh để mỗi thành viên trong gia đình có một mã pin khác nhau.
- Chiếu sáng vào ban đêm : Bàn phím có đèn nền có thể giúp bạn dễ dàng nhìn thấy trong bóng tối, do đó bạn không phải loay hoay tìm cách nhấn đúng các phím vào ban đêm.
- Tính năng bảo vệ khóa: Khóa cửa thông minh cũng có thể được trang bị các biện pháp an ninh bổ sung như bảo vệ chống va đập, ngăn những kẻ trộm có thể xâm nhập vào nhà bạn bằng cách va vào ổ khóa.
- Chìa khóa thông minh : Trong trường hợp bạn cần ngăn chặn ai đó vào nhà của mình hoặc bạn bị mất chìa khóa dự phòng, bạn sẽ cần phải thay thế hoàn toàn khóa cửa của mình. Tuy nhiên với khóa cửa thông minh, bạn có thể lập trình lại các mã khóa trong ổ khóa hiện có của mình một các dễ dàng và nhanh chóng.

3. Khóa thông minh hoạt động như thế nào?

- Khóa cửa thông minh có cơ chế hoạt động giống với khóa cửa thông thường và tất cả các bộ phần đều giống nhau, chỉ khác là khóa cửa thông minh được điều khiển bằng điện tử thi vì bằng tay khi bạn đóng và mở khóa cửa. 
- Bản thân khóa thông minh là một thiết bị điện tử, bởi vậy cần được cung cấp năng lượng dưới dạng pin. Chính vì vậy, khóa cửa điện từ sẽ bao gồm một ngăn chứa pin nhỏ và được lắp đặt ẩn bên trong nhưng dễ dàng thay thế khi hết pin. Bên cạnh đó, khi hết pin, khóa sẽ đưa ra cảnh báo tới người dùng. 

Cách thức hoạt động của khóa điện tử thông minh

- Giống như tất cả các khóa thông thường, khóa cửa thông minh hoạt động với việc sử dụng ổ khóa và chìa khóa. Nhưng trong trường hợp này, chìa khóa là kỹ thuật số hơn là vật lý. Khóa có thể vừa ở dạng mã được nhập trên bàn phím vừa là lệnh được gửi từ ứng dụng điện thoại thông minh sử dụng mật mã.
- Bởi vì cơ chế khóa là điện tử, nên khi sử dụng khóa thông minh, bạn cần lưu ý đến việc đóng và khóa đúng cách. Bạn sẽ phải điều chỉnh cách và khung cửa để nó đóng một cách dễ dàng. 

4. Khóa cửa thông minh tăng cường an ninh cho nhà bạn

Có nhiều cách để có một khóa thông minh có thể tăng cường an toàn cho bạn cũng như an toàn cho ngôi nhà của bạn. Trong số này có:
- Hoạt động cùng với hệ thống an ninh: Khóa thông minh cũng có thể được tích hợp với hệ thống an ninh gia đình và camera cho phép bạn xem ai đang ở cửa nhà bạn và khóa và mở khóa cửa cho họ cho phù hợp.
- Nhắc nhở và tự động hóa: Bằng cách đặt lời nhắc hoặc lập trình để cửa tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ loại bỏ khả năng quên khóa cửa. Bạn cũng có thể thiết lập tự động hóa khẩn cấp , chẳng hạn như khóa cửa bất cứ khi nào có chuyển động được phát hiện trên hệ thống nhà thông minh của bạn.
- Theo dõi những ai đến và đi: Theo dõi những ai đến và đi với các cảnh báo được gửi đến điện thoại của bạn.

5. Bạn có thực sự cần khóa của thông minh?

Khóa cửa thông minh không chỉ mang lại sự an toàn và bảo mật mà còn mang lại sự tiện lợi vô cùng. Với một vài trường hợp dưới đây đã từng xảy ra với chính bạn hoặc các thành viên trong gia đình, có thể đã đến lúc bạn thực sự cần xem xét việc đầu tư khóa cửa thông minh.

Trường hợp 1: Ít nhất trong 1 tuần bạn thấy mình đang đang cố nhớ xem đã khóa cửa trước khi đi làm hay chưa. Thâm chí có thể bạn quay đầu xe trở về nhà để kiểm tra khóa cửa nhà. Hoặc ngay cả khi bạn đã lên giường đi ngủ và đột nhiên tự hỏi: Mình đã khóa cửa chưa? cuối cùng để chắc chắn, bạn vẫn phả mò tới cách cửa để chắc chắn khóa đã được đóng an toàn. 

Khóa điện tử thông minh

Trường hợp 2 : Bạn về nhà và nhận ra rằng bạn quên chưa khóa cửa trong suốt thời gian bạn không có ở nhà. 

Trường hợp 3: Bạn luôn để chiếc chìa khóa dự phòng ở một chỗ nào đó bên ngoài, chẳng hạn ở dưới thảm nhà, hoặc bên cạnh chậu cây...Tuy nhiên, bạn luôn cảm thấy sợ hãi nếu ai đó phát hiện và lẻn vào nhà, không an tâm khi để chìa khóa như vậy.

Tình huống 4 : Nếu bạn có nhà cho thuê và mỗi lần khách muốn xem nhà, bạn phải sắp xếp thời gian để mở cửa cho khách vào xem. Điều này gây bất tiện, đặc biệt ngôi nhà đó lại xa bạn hoặc bạn đang rất bận rộn.

Có một cái sẽ cho phép bạn đặt mã truy cập duy nhất để cho biết ai sẽ đến và đi. Nếu được tích hợp camera chuông cửa thông minh , bạn thậm chí có thể mở khóa cửa từ xa khi tài xế giao hàng đến với gói hàng để họ đặt vào bên trong một cách an toàn. Và khả năng vào cửa không cần chìa khóa đặc biệt hữu ích nếu bạn có chỗ cho thuê hoặc khách thường xuyên đến chơi. 

6. Các câu hỏi liên quan đến khóa cửa điện từ

Nếu bạn đang còn đắn đo khi cân nhắc lựa chọn một chiếc khóa cửa điện tử thông minh cho ngôi nhà. Dưới đây là những câu hỏi và câu trả lời giải đáp một số thắc mắc về tính bảo mật của khóa, giá cả, và điều gì sẽ xảy ra nếu có một số linh kiện bị hỏng hoặc pin chết.

Điều gì sẽ xảy ra khi pin hết hoặc mất kết nối Internet?

Đây có thể là câu hỏi bạn tự đặt ra khi tìm hiểu về chiếc khóa cửa thông minh. Trước hết, hầu hết các khóa cửa điện tử thông minh sẽ đưa ra cảnh báo trước khi pin sắp hết. Điều này cho phép bạn có nhiều thời gian để thay thế trước khi hết. Bạn nên thay pin trước khi hết pin hoàn toàn và khóa ngừng hoạt động.

Trong trường hợp bạn để pin hết hoàn toàn, chắc chắn là không thể sử dụng khóa cửa điện tử. Khóa sẽ vẫn ở trạng thái cuối cùng trước khi pin chết (khóa hoặc mở khóa). Nếu bạn đang ở trong nhà khi điều này xảy ra, bạn chỉ cần thay pin và khóa cửa của bạn sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nếu bạn đang ở bên ngoài, để có thể mở được cửa thì bạn phải sử dụng đến chìa khóa dự phòng hoặc vào nhà bằng môt cửa khác. 

Các câu hỏi liên quan đến khóa cửa điện tử

Trong trường hợp lỗi kết nối internet của khóa, bạn vẫn có thể vận hành nó theo cách thủ công hoặc bằng mật mã bàn phím, sau đó tìm kiếm trợ giúp để khắc phục sự cố và đưa thiết bị của bạn hoạt động trở lại.

Chính vì vậy, nếu bạn sở hữu chiếc khóa cửa điện tử thông minh của một hãng uy tín sẽ không có nhiều vấn đề. Còn trong trường hợp xảy ra, thì sự an toàn và tiện lợi của khóa có thể hạn chế nhược điểm đó. 

Pin khóa cửa điện tử có dễ dàng thay thế không?

Về phần bên trong của khóa cửa, bạn chỉ cần tháo nắp, sau đó tháo pin hoặc bộ pin để thay pin. Bạn có thể cần phải bắt đầu quá trình ghép nối với bộ điều khiển của mình sau đó theo hướng dẫn sử dụng đi kèm với thiết bị cụ thể của bạn.

Bạn vẫn có thể sử dụng chìa khóa ngay cả khi bạn có khóa cửa thông minh?
Hầu hết khóa cửa thông minh đều được thiết kế một khe cắm chìa. Điều này rất hữu ích trong trường hợp pin hết hoàn toàn trước khi thay thế. 

Khóa cửa thông minh phù hợp với những loại cửa nào? 

Khóa cửa thông minh được thiết kế phù hợp với nhiều loại cửa. Bạn chỉ cần đảm bảo ràng cánh cửa được căn chỉnh và có chỗ để bắt bu lông đi thẳng vào lỗ của tấm chắn khi cửa đống và không yêu cầu bất kỳ mối nối đặc biệt nào.

Nếu bạn đã sẵn sàng lắp đặt khóa cửa thông minh ngay hôm nay và muốn kết nối nó với hệ thống an ninh của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo Hotline để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất về sản phẩm. 

Tags :

ĐĂNG KÝ NHẬN DỊCH VỤ

Cam kết mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật

Sản phẩm liên quan

Sản phẩm bán chạy

X
SmartLock - Kitchen Solution
Chào mừng
Gửi
Đóng
Liên hệ với chúng tôi !